QUY TRÌNH SỬ DỤNG BÌNH CHỮA CHÁY NƯỚC

QUY TRÌNH SỬ DỤNG BÌNH CHỮA CHÁY NƯỚC
30/12/2022 04:21 PM 458 Lượt xem

QUY TRÌNH SỬ DỤNG BÌNH CHỮA CHÁY NƯỚC

* Nước là phương pháp chữa cháy lâu đời nhất. Với bình chữa cháy nước , bạn có thể dập tắt các đám cháy cách an toàn và hiệu quả, liên quan đến các chất rắn dễ cháy như gỗ, giấy, hàng dệt và rác.

* Điều cần thiết là bạn phải biết cách sử dụng bình chữa cháy nước và nơi bạn có thể tìm thấy bình chữa cháy gần nhất ở nhà và cơ quan trước khi cần sử dụng.

* Trước khi bạn muốn hiểu được quy trình sử dụng bình chữa cháy nước, trước tiên hãy kiểm tra xem bình chữa cháy có an toàn để sử dụng hay không. Bạn có thể làm điều này bằng cách đánh giá nhanh tình hình bằng cách đảm bảo rằng không có thiết bị điện trực tiếp trong khu vực và không có nguồn nhiên liệu khác (chẳng hạn như chất lỏng hoặc khí dễ cháy).

* Ngoài ra, hãy kiểm tra xem nó đã được sạc đầy chưa bằng cách nhìn vào đồng hồ đo và đảm bảo chốt an toàn không bị hỏng. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn có thể thoát ra ngoài an toàn nếu nỗ lực dập lửa không thành công.

 

 

 

Quy trình sử dụng bình chữa cháy bằng nước là gì?

1. Đặt bình chữa cháy trên mặt đất cách đám cháy một khoảng an toàn, hãy tháo chốt an toàn và tháo niêm phong.

2. Hướng vòi vào gốc lửa bằng một tay. Đừng nhắm vào ngọn lửa, mà hãy nhắm vào căn cứ di chuyển máy bay phản lực qua khu vực cháy.

3. Giữ cần gạt trong tay kia, sau đó bạn bắt đầu từ từ bóp cần để xả nước. Khi ngọn lửa bắt đầu tắt, bạn có thể bắt đầu di chuyển đến gần hơn.

4. Sử dụng toàn bộ nội dung của bình chữa cháy bằng nước, đảm bảo đám cháy được dập tắt hoàn toàn để hạ nhiệt khu vực này nhằm ngăn chặn đám cháy bùng phát trở lại.

Tóm lại bài viết trên sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức cơ bản, chúng ta luôn đặt sự an toàn phòng cháy chữa cháy được an toàn hơn trong cuộc sống ...Chúc các bạn may mắn!!!

zalo
zalo
Hotline